Thông báo xử lý vi phạm xe có hộp đen không hoạt động 15-4-2021 đến 15-7-2021

HTX VT Bạn Hữu Đường Xa 0984044944 (www.banhuuduongxa.com) chia sẻ Thông báo xử lý vi phạm xe có hộp đen không hoạt động 15-4-2021 đến 15-7-2021.Doanh nghiệp/ Chủ xe / lái xe vui lòng kiểm tra lại thiết bị giám sát hành trình (GSHT) còn gọi là hộp đen định vị xe ô tô lắp cho xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hoá và xe khách còn hoạt động? đã hết hạn, hay bị lỗi thì vui lòng báo công ty lắp đặt định vị hộp đen kiểm tra và khắc phục và đặc biệt phải truyền dữ liệu đến server của Tổng cục đường bộ theo quy định.

1.Thời gian tổng kiểm tra trong 3 tháng bắt đầu từ 15-4-2021 đến 15-7-2021

Tổng cục Đường bộ VN vừa ban hành kế hoạch cao điểm kiểm tra, theo dõi, chấn chỉnh và xử lý vi phạm thông qua dữ liệu từ thiết bị GSHT.

Đối tượng kiểm tra: toàn bộ xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách, hàng hoá trên phạm vi toàn quốc.

Nội dung kiểm tra: các hành vi sẽ được tập trung kiểm tra, xử lý là các vi phạm về lắp đặt, duy trì hoạt động; vi phạm về cung cấp, cập nhật, truyền các thông tin từ thiết bị GSHT; các hành vi sử dụng các biện pháp kỹ thuật, trang thiết bị ngoại vi, các biện pháp khác để can thiệp vào quá trình hoạt động, phá (hoặc làm nhiễu) sóng GPS, GSM hoặc làm sai lệch dữ liệu của thiết bị và các hành vi vi phạm khác.

Mục đích của đợt cao điểm kiểm tra lần này: Tổng cục Đường bộ VN cho biết nhằm chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm hành vi vi phạm về lắp đặt, khai thác, sử dụng dữ liệu từ thiết bị GSHT đối với đơn vị kinh doanh vận tải; lái xe kinh doanh vận tải nhằm mục tiêu nâng cao hiệu quả khai thác dữ liệu từ thiết bị GSHT, quản lý chặt chẽ hoạt động kinh doanh vận tải nhằm đảm bảo an toàn giao thông

Theo dõi thêm về bài viết của báo giao thông: https://www.baogiaothong.vn/sap-tong-kiem-tra-doanh-nghiep-van-tai-khong-truyen-du-lieu-gsht-d501210.html

2.Lý do kiểm tra xử lý xe vi phạm không lắp hoặc có lắp nhưng không truyền dữ liệu

Theo thống kê từ Tổng Cục đường bộ Việt Nam, trong 3 tháng đầu năm 2021, trên cả nước có hơn 600.000 xe không truyền dữ liệu GSHT về Tổng cục.Doanh nghiệp vận tải đã buông lỏng quản lý việc này dù nguy cơ tiềm ẩn mất ATGT rất lớn. Đáng nói, tình trạng này diễn ra và ngày càng nghiêm trọng hơn là do sự xử lý của cơ quan chức năng vẫn chưa nghiêm, chưa rốt ráo dẫn tới việc lái xe cũng xem nhẹ mà doanh nghiệp thì ngó lơ.

Tổng cục Đường bộ VN cho biết, thời gian gần đây, liên tục xảy ra các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xe ô tô kinh doanh vận tải, làm chết và bị thương nhiều người.Đã nhiều lần chỉ đạo các Sở GTVT, các đơn vị kinh doanh vận tải theo dõi, chấn chỉnh và xử lý vi phạm thông qua thiết bị GSHT nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý hoạt động vận tải, góp phần ngăn chặn và giảm thiểu tai nạn giao thông, tuy nhiên, qua theo dõi trên hệ thống xử lý dữ liệu từ thiết bị GSHT vẫn còn nhiều phương tiện không truyền dữ liệu theo quy định”

Hoạt động kiểm tra và xử lý vi phạm theo chuyên đề này phải được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, có tác dụng răn đe, giáo dục, tạo chuyển biến tích cực về ý thức chấp hành pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô của đơn vị kinh doanh vận tải và lái xe. 

3.Quy định về bắt buộc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình (gsht) hộp đen định vị xe ô tô

 1. Kinh doanh vận tải bằng xe ô tô là việc thực hiện ít nhất một trong các công đoạn chính của hoạt động vận tải (trực tiếp điều hành phương tiện, lái xe hoặc quyết định giá cước vận tải) để vận chuyển hành khách, hàng hóa trên đường bộ nhằm mục đích sinh lợi.
 2. Theo khoản 1, Điều 14 của Nghị định 86/2014/NĐ-CP qui định:“Xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách từ 4 – 45 chỗ, xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa bằng công – ten – nơ, xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc hoạt động kinh doanh vận tải và xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa phải gắn thiết bị giám sát hành trình; thiết bị giám sát hành trình phải đảm bảo tình trạng kỹ thuật tốt và hoạt động liên tục trong thời gian xe tham gia giao thông.”
 3. Thiết bị định vị phải đạt chuẩn QCVN31: 2014/BGTVT đảm bảo ghi nhận, truyền dẫn đầy đủ, liên tục về máy chủ của đơn vị kinh doanh vận tải chủ quản hoặc đơn vị cung cấp dịch vụ xử lý dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình (trong trường hợp đơn vị kinh doanh vận tải ủy thác cho đơn vị cung cấp dịch vụ thực hiện thông qua hợp đồng có hiệu lực pháp lý) các thông tin bắt buộc gồm: hành trình, tốc độ vận hành, thời gian lái xe liên tục, thời gian làm việc 4, 10 tiếng của lái xe trong ngày và Nghiêm cấm việc sử dụng các biện pháp kỹ thuật, trang thiết bị ngoại vi để can thiệp để phá sóng, làm nhiễu tín hiệu hệ thống định vị toàn cầu (GPS), mạng định vị toàn cầu (GSM).

Hiểu thêm về thế nào là xe kinh doanh vận tải để biết để lắp định vị giám sát hành trình xe để THỰC HIỆN ĐÚNG THEO PHÁP LUẬT QUY ĐỊNH VỀ XE KINH DOANH, TỰ DO KINH DOANH, nếu lỡ không may bị kiểm tra thì TỐN PHÍ HƠN NHIỀU LẦN so với không lắp

Xe kinh doanh vận tải là gì? là việc sử dụng xe ô tô vận tải hàng hóa, hành khách trên đường bộ nhằm mục đích sinh lợi; bao gồm kinh doanh vận tải thu tiền trực tiếp từ khách hàng và kinh doanh vận tải không thu tiền trực tiếp trong đó đơn vị kinh doanh vừa thực hiện công đoạn vận tải, vừa thực hiện ít nhất một công đoạn khác trong quá trình từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm hoặc dịch vụ và thu cước phí vận tải thông qua doanh thu từ sản phẩm hoặc dịch vụ đó gồm giao hàng miễn phí.

Xe không kinh doanh vận tải ? là xe không thuộc những trường hợp trên. Sử dụng xe không với mục đích sinh lợi. Không phát sinh lợi nhuận trong quá trình vận chuyển.

4.Mức phạt đối với vi phạm liên quan đến việc lắp đặt và sử dụng thiết bị giám sát hành trình hộp đen định vị xe ô tô

Theo nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. 

Đối với lái xe: Khoản 6 Điều 23 phạt tiền từ 3.000.0000 – 5.000.000 đồng đối với người điều khiển xe tham gia kinh doanh vận tải hành khách có gắn thiết bị giám sát hành trình của xe nhưng thiết bị không hoạt động theo quy định hoặc sử dụng biện pháp kỹ thuật, trang thiết bị ngoại vi, các biện pháp khác làm sai lệch dữ liệu của thiết bị giám sát hành trình của xe ôtô. Ngoài việc bị phạt tiền, áp dụng phạt bổ sung tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 – 3 tháng của người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm.

Đối với chủ xe và đơn vị kinh doanh vận tải HTX: Tại Khoản 6 Điều 28 về xử phạt các hành vi vi phạm quy định về vận tải đường bộ, dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ quy định rõ, phạt tiền từ 6.000.000 đồng đối với cá nhân kinh doanh, từ 12.000.000 đồng đối với tổ chức kinh doanh vận tải, dịch vụ hỗ trợ vận tải htx nếu: Sử dụng phương tiện kinh doanh vận tải không gắn thiết bị giám sát hành trình của xe (đối với hình thức kinh doanh vận tải có quy định phương tiện phải gắn thiết bị) hoặc gắn thiết bị nhưng thiết bị không hoạt động, không đúng quy chuẩn theo quy định hoặc sử dụng biện pháp kỹ thuật, trang thiết bị ngoại vi, các biện pháp khác làm sai lệch dữ liệu của thiết bị giám sát hành trình của xe ôtô. Không thực hiện việc cung cấp, cập nhật, truyền, lưu trữ, quản lý các thông tin từ thiết bị giám sát hành trình theo quy định…

5.Liên hệ tư vấn thêm

Danh sách các thiết bị hộp đen định vị xe ô tô hợp chuẩn Sagostar và Adsun ổn định có giá gốc chính hãng để lắp cho xe ô tô kinh doanh.

Giảm giá!
Original price was: 1,600,000₫.Current price is: 1,400,000₫.
Giảm giá!
Original price was: 1,600,000₫.Current price is: 1,400,000₫.

Nếu có thiết bị cũ hơn 30 ngày hết hạn không gia hạn không hoạt động đã bị cắt xoá sim nên thực hiện ĐỔI CŨ – LĂP MỚI để được bảo hành 18 tháng với chi phí hỗ từ công ty định vị là 1.200.000 đ bao gồm lắp tại nhà.

HỢP TÁC XÃ VẬN TẢI BẠN HỮU ĐƯỜNG XA 

-Địa chỉ: 230/34/9 Phan Huy Ích, P.12, Q. Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
-Email: hoptacxabanhuuduongxa@gmail.com | Website: www.BanHuuDuongXa.com
-Tư vấn miễn phí: Tel / zalo/ Facebook: 0984044944

 1. CAM KẾT: hết lòng phụng sự cộng đồng cung cấp Sản Phẩm Dịch Vụ Chất Lượng đơn giản hóa thủ tục tạo thuận tiện, nhanh, đơn giản, đúng thời gian cho khách hàng.
 2. KIM CHỈ NAM: Chữ Tín là Số 1, Hỗ trợ hết mình vì chất lượng dịch vụ với trách nhiệm cao và sự tử tế.
 3. SỨ MỆNH: phục vụ khách hàng, đối tác như TRI KỶ vì Lợi ích hài Lòng.
 4. TRIẾT LÝ: “Lấy Công Làm Lời”, ổn định, lâu dài và khách hàng, đối tác là Người Bạn Đồng Hành để khách hàng Chọn Mặt Gửi Vàng

Xem thêm bài viết liên quan

MỨC PHẠT XE KINH DOANH KHÔNG CÓ PHÙ HIỆU XE KINH DOANH ( đã có hiệu lực theo nghị định 10)
Điểm d Khoản 8 Điều 30 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định như sau:
“Điều 30. Xử phạt chủ phương tiện vi phạm quy định liên quan đến giao thông đường bộ
8. Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 8.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự xe ô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:
Như vậy, công ty bạn là chủ phương tiện mà giao cho bạn điều khiển xe không có phù hiệu thì cũng bị phạt tiền từ 8.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng.

Cấp Phù Hiệu Xe Hợp Đồng

Cấp Phù Hiệu Xe Hợp Đồng 16 Chỗ

Cấp Phù Hiệu Xe Hợp Đồng

Cấp Phù Hiệu Xe Hợp Đồng 29 Chỗ

0

Cấp Phù Hiệu Xe Hợp Đồng

Cấp Phù Hiệu Xe Hợp Đồng 45 Chỗ

0

Cấp Phù Hiệu Xe Ô Tô

Cấp Phù Hiệu Xe Ô Tô Tải

0

MỨC PHẠT XE KINH DOANH CONTAINER, XE ĐẦU KÉO, XE KHÁCH ( 9, 16, 29, 45 chỗ) có hiệu trước trước ngày 31/12/2021, các loại xe khác ( xe tải, xe 4, 7 chỗ sẽ có thông tư quy định lắp, có thể năm sau)
1.Thời gian bắt buộc gắn camera nghị định 10 xe 9-16-29-45 chỗ: Trước 01/07/2021
2.Số lượng mắt camera nghị định 10 xe 9-16-29-45 chỗ là bao nhiêu?: 1 mắt camera 
3.Vị trí lắp mắt camera nghị định 10 xe 9-16-29-45 chỗ là bao nhiêu? không quy định vị trí nhưng đảm bảo thấy người lái xe, khoang hành khách và cửa lên xuống.

THỊ TRƯỜNG NHIỀU LOẠI CAMERA NHƯNG KHÔNG HỢP CHUẨN NGHỊ ĐỊNH 10/2020, DO KHÔNG CÓ CHỨC NĂNG TRUYỀN DỮ LIỆU VỀ TỔNG CỤC ĐƯỜNG BỘ – BỘ GIAO THÔNG, KHÔNG CÓ CHỨC NĂNG CHỤP HÌNH ẢNH VÀ KHÔNG LẮP ĐÚNG VỊ TRÍ. VUI LÒNG THAM KHẢO THIẾT BỊ BÊN DƯỚI LÀ HỢP CHUẨN THEO NGHỊ ĐỊNH 10/2020 VÀ THÔNG TƯ 12/2020

Giảm giá!
Original price was: 4,800,000₫.Current price is: 4,000,000₫.
Giảm giá!
Original price was: 4,500,000₫.Current price is: 3,800,000₫.
Giảm giá!
Original price was: 4,500,000₫.Current price is: 3,800,000₫.
Giảm giá!
Original price was: 4,500,000₫.Current price is: 3,800,000₫.
Giảm giá!
Original price was: 4,500,000₫.Current price is: 3,800,000₫.
Giảm giá!
Original price was: 4,500,000₫.Current price is: 3,800,000₫.
Giảm giá!
Original price was: 4,500,000₫.Current price is: 3,800,000₫.
Giảm giá!
Original price was: 4,500,000₫.Current price is: 3,800,000₫.

1.Thông tư quy định về đổi biển số vàng và mức phạt nếu không đổi biển số vàng sau ngày 31/12/2021

Căn cứ Điều 25, Điều 26 Thông tư 58/2020/TT-BCA quy định các xe đã cấp biển trắng đang hoạt động kinh doanh vận tải (xe taxi, xe công nghệ 4,7 chỗ, xe khách (9, 16, 29, 45 chỗ), xe tải, xe đầu kéo, xe container…)sẽ buộc phải chuyển sang biển vàng, hạn cuối vào ngày 31/12/2021.
Chủ xe nên thu xếp thực hiện sớm vì giấy hẹn 60 ngày để tránh gần cuối năm 2021, Phòng CSGT bị quá tải do có quá chủ xe đến làm.
Theo điểm đ, khoản 7, điều 30 Nghị định 100/2020/NĐ-CP  bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với chủ xe, từ 4.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với tổ chức kinh doanh vận tải/ HTX

Chọn link Xem Thêm bài viết liên quan: 

  1. Mức phạt lái xe 4-7-16-29-45 chỗ không có thẻ tập huấn lái xe kinh doanh vận tải
  2. Mức phạt Doanh Nghiệp-Hợp Tác Xã và Lái Xe Không Khám Sức Khỏe 6 Tháng 1 Lần
  3. Mức phạt xe 16-29-45 chỗ không gửi báo cáo Sở hợp đồng trước khi khởi hành
  4. Mức phạt khi lái xe không có hợp đồng lao động với Hợp Tác Xã-DN Vận Tải
  5. Mức phạt Chủ xe-Hợp Tác Xã-DN Vận Tải không có phù hiệu
  6. Mức phạt Chủ xe-Hợp Tác Xã-DN Vận Tải không có hộp đen định vị xe
  7. Mức phạt không dán logo Hợp tác xã-DN Vận Tải hai bên cửa xe
  8. Mức phạt không mang theo lệnh vận chuyển và giấy vận tải
  9. 10 Giấy Tờ Xe 4 7 16 29 45 Chỗ Và Xe Tải Kinh Doanh Vận Tải Phải Có Để Không Bị Phạt

HTX VT BẠN HỮU ĐƯỜNG XA chia sẻ bài viết Dịch vụ cấp giấy phép kinh doanh vận tải trọn gói giá rẻ ở TPHCM

 1. Xe kinh doanh không đổi sang biển vàng bị phạt 8 triệu sau ngày 31-12-2021
 2. Thông báo đổi phù hiệu và cà vẹt xe mới và biển số vàng trước ngày 31/12/2021
 3. Thủ Tục Đổi Biển Số Trắng sang Biển Số Vàng Xe ô tô
 4. Thủ tục hồ sơ mang theo và thời gian chi phí đổi biển số vàng
 5. Xe ô tô không kinh doanh lắp định vị xin phù hiệu và đổi biển số vàng?
 6. Thủ Tục Đổi Biển Số Trắng sang Biển Số Vàng Xe ô tô
 7. Dịch vụ đổi biển số vàng biển số TPHCM trọn gói giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

/*dien thoai va chat*/