Mức Phạt Doanh Nghiệp-Hợp Tác Xã và Lái Xe Không Khám Sức Khỏe 6 Tháng 1 Lần

HỢP TÁC XÃ VẬN TẢI BẠN HỮU ĐƯỜNG XA – 0984044944 (https://www.banhuuduongxa.com) giới thiệu Mức Phạt Doanh Nghiệp-Hợp Tác Xã và Lái Xe Không Khám Sức Khỏe 6 Tháng 1 Lần

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 11 Thông tư 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT thì Doanh nghiệp/ Hợp Tác Xã Vận Tải dụng lao động lái xe ô tô có trách nhiệm phải “khám sức khỏe định kỳ cho người lái xe ô tô đúng quy định của pháp luật về lao động

Lái xe thuộc Hợp Tác Xã quản lý phải trung thực về tình trạng sức khỏe và chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin đã cung cấp khi khám sức khỏe.

Nếu Hợp Tác Xã / Doanh nghiệp vận tải có hành vi không tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho tài xế lái xe thì có thể bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại Điểm k Khoản 2 và Điểm a Khoản 7 Điều 28 Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

2. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với lái xe, từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với tổ chức kinh doanh vận tải, Hợp tác xã thực hiện một trong các hành vi vi phạm: Không tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho lái xe theo quy định.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã có văn bản yêu cầu ngành Y tế, Giao thông và Công an vào cuộc chỉ đạo các đơn vị của bộ và sở y tế các địa phương phối hợp tổ chức tổng kiểm tra công tác khám và cấp giấy khám sức khoẻ cho người lái xe và người học lái xe trên toàn quốc, xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm quy định, Thế nhưng, sau nhiều tháng, tình trạng doanh nghiệp/ Hợp tác xã và lái xe thờ ơ, xem nhẹ chuyện kiểm tra sức khoẻ lái xe cứ tiếp diễn, không chấp hành điều kiện kinh doanh vận tải bắt buộc với lý do tốn thời gian, phát sinh thêm chi phí mà không ý thức trách nhiệm, tầm quan trọng của nó khi tham gia giao thông.

Bộ Công an chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường các hoạt động bảo đảm trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là nâng cao hiệu quả thanh tra kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông. Bộ Y tế chỉ đạo các đơn vị của Bộ và Sở Y tế các tỉnh, thành phố phối hợp với Công an và Thanh tra Giao thông vận tải tỉnh, thành phố thực hiện công tác xét nghiệm ma túy, chất kích thích thần kinh và nồng độ cồn đối với lái xe kinh doanh vận tải; tổ chức tổng kiểm tra công tác khám và cấp giấy khám sức khỏe cho người lái xe và người học lái xe trên toàn quốc…

Từ đầu năm 2019, Để giảm thiểu các vụ Tai nạn giao thông liên quan đến phương tiện tham gia kinh doanh vận tải, Bộ Giao thông vận tải đã có văn yêu cầu các Doanh nghiệp/ Hợp Tác Xã Vận Tải tổ chức  kiểm tra khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/ 1 lần cho lái xe theo Thông tư liên tịch số 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT ban hành ngày 21/08/2015 của Bộ Y tế xét nghiệm 4 loại chất gây nghiện: Morphin/Heroin, Amphetamin, Methamphentamin, Marijuana (cần sa) và tiếp tục duy trì thực hiện nghiêm các quy định về điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và báo cáo về Sở Giao thông tình hình khám sức khỏe lái xe.

Nếu Doanh nghiệp/ Hợp Tác Xã Vận Tải không chấp hành nghiêm túc yêu cầu về việc khám sức khỏe cho lái xe, Sở GTVT tải sẽ tiến hành thanh tra, tạm ngừng cấp đổi Giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô và cấp mới (gia hạn) các loại phù hiệu, biển hiệu.

Nếu ở TP.HCM khám theo bệnh viện, phòng khám bên dưới, khám nơi khác sẽ không đủ tiêu chuẩn, Lái xe ở các tỉnh nên đến Bệnh viện Đa Khoa báo khám sức khỏe lái xe theo thông tư 24 của Bộ y Tế và Bộ Giao Thông có thử ma túy.

Giấy khám sức khỏe có giá trị 6 tháng vì vậy lái xe theo dõi và đi khám để có 1 bản giữ trên xe khi thanh tra kiểm tra có để không bị phạt và gửi về Hợp tác xã 1 bản nộp trực tiếp/ qua zalo để báo cáo về Sở Giao thông (bắt buộc) nếu xe nào không có báo cáo, Sở Giao thông sẽ không được cấp lại ( gia hạn) phù hiệu khi hết hạn.

Danh Sách Bệnh Viện, Phòng Khám Của Sở Y Tế TPHCM Đủ Điều Kiện Khám Sức Khỏe Lái Xe theo quy định thông tư 24.

Trách nhiệm của nhân viên y tế và cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong việc thực hiện khám sức khỏe cho người lái xe

 1. Trách nhiệm của nhân viên y tế
 2. a) Thực hiện đúng nhiệm vụ được người có thẩm quyền phân công.
 3. b) Kiểm tra đối chiếu ảnh trong Giấy khám sức khỏe trước khi thực hiện khám sức khỏe đối với người lái xe.
 4. c) Thực hiện đúng các quy trình, hướng dẫn chuyên môn, nghiệp vụ để khám sức khỏe, bảo đảm kết quả khám trung thực, chính xác và chịu trách nhiệm trước pháp luật về kết luận của mình.
 5. d) Những trường hợp khó kết luận, bác sỹ khám sức khỏe đề nghị hội chẩn chuyên môn theo quy định.
 6. Trách nhiệm của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh
 7. a) Thực hiện theo đúng quy định tại Thông tư này và chịu trách nhiệm trước pháp luật về kết quả khám sức khỏe cho người lái xe do cơ sở mình thực hiện.
 8. b) Lưu trữ hồ sơ khám sức khỏe cho người lái xe, chịu trách nhiệm báo cáo về hoạt động khám sức khỏe cho người lái xe và tổng hợp vào báo cáo chung về hoạt động chuyên môn của cơ sở theo quy định của pháp luật về thống kê, báo cáo.

Trách nhiệm của người lái xe

 1. Cung cấp thông tin đầy đủ, trung thực về tình trạng sức khỏe, tiền sử bệnh, tật của bản thân và chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin đã cung cấp khi khám sức khỏe.
 2. Tuân thủ các hướng dẫn, chỉ định của nhân viên y tế trong quá trình thực hiện khám sức khỏe.
 3. Phải chủ động khám lại sức khỏe sau khi điều trị bệnh, tai nạn gây ảnh hưởng đến việc lái xe.
 4. Chấp hành yêu cầu khám sức khỏe định kỳ, đột xuất của cơ quan quản lý nhà nước về y tế hoặc cơ quan quản lý nhà nước về giao thông vận tải (Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương) hoặc của người sử dụng lao động.

Trách nhiệm của doanh nghiệp/ Hợp Tác Xã sử dụng lao động lái xe ô tô

 1. Sử dụng lái xe bảo đảm sức khỏe theo tiêu chuẩn quy định tại Thông tư này.
 2. Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lái xe ô tô thuộc quyền quản lý theo đúng quy định của pháp luật về lao động.
 3. Thực hiện việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ, đột xuất theo quy định tại Khoản 4 Điều 10 Thông tư này.
 4. Quản lý và theo dõi sức khỏe, hồ sơ sức khỏe của lái xe theo quy định của pháp luật.

Trách nhiệm của Sở Y tế và cơ quan quản lý nhà nước về y tế của các Bộ, ngành

 1. Chỉ đạo, hướng dẫn hoạt động khám sức khỏe cho người lái xe tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thuộc thẩm quyền quản lý được quy định tại Khoản 2 Điều 12 Thông tư số 14/2013/TT-BYT.
 2. Kiểm tra, thanh tra hoạt động khám sức khỏe cho người lái xe của các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo quy định; đình chỉ hoặc kiến nghị đình chỉ hoạt động khám sức khỏe hoặc xử lý vi phạm việc khám sức khỏe cho người lái xe theo thẩm quyền.
 3. Công bố công khai danh sách các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đủ điều kiện khám sức khỏe cho người lái xe thuộc phạm vi quản lý trên cổng thông tin điện tử của Sở Y tế hoặc cơ quan quản lý nhà nước về y tế của các Bộ, ngành đồng thời có văn bản báo cáo Cục Quản lý Khám, chữa bệnh Bộ Y tế.

Đường dây nóng bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia vừa thiết lập hệ thống số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân về hoạt động vận tải, tình hình trật tự an toàn giao thông xảy ra . Theo đó, người dân có thể liên hệ với Cục Cảnh sát giao thông theo các số 0995676767; 0692342608. Phản ánh các thông tin về lĩnh vực giao thông đường bộ, liên hệ theo các số của Tổng cục Đường bộ Việt Nam: 0983608989 (Vụ Vận tải), 0916608085 (Vụ An toàn giao thông), 0903479808 (Vụ Quản lý, bảo trì đường bộ); hoặc số máy của Bộ Giao thông vận tải: 0964045445 (Vụ Vận tải),  0962665953 (Thanh tra Bộ).

Để phản ánh và được giải đáp những thông tin liên quan đến lĩnh vực đường sắt, người dân liên hệ Cục Đường sắt Việt Nam: 0865367565; lĩnh vực hàng không, liên hệ: Cục Hàng không Việt Nam: 0916562119; lĩnh vực đường thủy nội địa, liên hệ: Cục Đường thủy nội địa Việt Nam 0243.8451888, 0942107474 (sms); lĩnh vực hàng hải, liên hệ: Cục Hàng hải Việt Nam – 0912439787. Phản ánh về tình hình trật tự an toàn giao thông, tai nạn giao thông, người dân  liên hệ các số của Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia 0989088719, 0981759328, 0936173906, 0936198387 hoặc số 0977497891 của Vụ An toàn giao thông, Bộ Giao thông vận tải.

logo website ban huu duong xa hop tac xa

HỢP TÁC XÃ VẬN TẢI BẠN HỮU ĐƯỜNG XA (https://www.banhuuduongxa.com) vừa chia sẽ Mức Phạt Doanh Nghiệp-Hợp Tác Xã và Lái Xe Không Khám Sức Khỏe 6 Tháng 1 Lầ

Chọn link Xem Thêm bài viết liên quan: 

   1. Mức phạt lái xe 4-7-16-29-45 chỗ không có thẻ tập huấn lái xe kinh doanh vận tải
   2. Mức phạt Doanh Nghiệp-Hợp Tác Xã và Lái Xe Không Khám Sức Khỏe 6 Tháng 1 Lần
   3. Mức phạt xe 16-29-45 chỗ không gửi báo cáo Sở hợp đồng trước khi khởi hành
   4. Mức phạt khi lái xe không có hợp đồng lao động với Hợp Tác Xã-DN Vận Tải
   5. Mức phạt Chủ xe-Hợp Tác Xã-DN Vận Tải không có phù hiệu
   6. Mức phạt Chủ xe-Hợp Tác Xã-DN Vận Tải không có hộp đen định vị xe
   7. Mức phạt không dán logo Hợp tác xã-DN Vận Tải hai bên cửa xe
   8. Mức phạt không mang theo lệnh vận chuyển và giấy vận tải
   9. 10 Giấy Tờ Xe 4 7 16 29 45 Chỗ Và Xe Tải Kinh Doanh Vận Tải Phải Có Để Không Bị Phạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

/*dien thoai va chat*/