Mức phạt tài xế xe ô tô kinh doanh vi phạm bị CSGT giữ GPLX trên VNeID và bản cứng không có giá trị

HTX VT Bạn Hữu Đường Xa – 0984044944 (www.banhuuduongxa.com) chia sẻ thông tin đến lái xe kinh doanh vận tải có biển vàng về Mức phạt tài xế xe ô tô kinh doanh vi phạm bị CSGT giữ GPLX trên VNeID và bản cứng không có giá trị

Từ ngày 1/7/2024, Theo Thông tư 28/2024 TT- BCA, tài xế xe ô tô kinh doanh vi phạm giao thông bị CSGT tạm giữ giấy phép lái xe trên môi trường điện tử VNeID, thì bản cứng giấy tờ này vô tác dụng (trong thời gian tạm giữ đó), đối với xe 10 chỗ trở lên, CSGT có quyền lên cabin khách kiểm tra trực tiếp (liên quan có ghi hợp đồng, ghi danh sách có đúng thực tế trên người đi trên xe? và từ năm 2025, vi phạm bị trừ điểm và báo trên VNeID, hết 12 điểm phải chờ 6 tháng sau đó, mới đi học kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ do CSGT đào tạo và mới phục hồi 12 điểm lại.

Cảnh sát giao thông tiến hành kiểm tra giấy phép lái xe bằng cách nhập số giấy phép lái xe vào trang web www.tracuu.csgt.vn. để kiểm tra thật giả, Nếu kết quả hiển thị chưa bị tạm giữ giấy phép lái xe thì cảnh sát giao thông lập biên bản tạm giữ giấy phép lái xe trên môi trường điện tử đối với người vi phạm, (không bị giữ giấy phép lái xe nhựa PET gốc và mặc nhiên nó không còn giá trị) .

Lập biên bản vi phạm hành chính các lỗi như thường lệ. Tuy nhiên, trong biên bản tạm giữ giấy phép lái xe sẽ có thêm dòng chữ “tạm giữ giấy phép lái xe trên môi trường điện tử”

Trường hợp bị giữ giấy phép lái xe trên môi trường điện tư mà vẫn điều khiển xe, cảnh sát giao thông tra cứu website thấy nơi khác đang giữ bằng lái lập biên bản trường hợp này lỗi “không có giấy phép lái xe” và tạm giữ xe theo quy định.

Mở xem thêm link website tại đây: Tích hợp và xuất trình giấy tờ xe trên VNeID chỉ mất 5 phút

Xe và lái xe Chấp hành Luật Giao thông đường bộ 2008 đều biết, ở đây Chúng tôi chia sẽ liên quan đến xe kinh doanh có biển số vàng được cấp phù hiệu chấp hành Điều kiện kinh doanh Nghị định 100/2019/NĐ-CP, Nghị định 47/2022/NĐ-CP , nghị định số 41/2024/NĐ-CP,Thông tư 12/2020/TT-BGTVT, Thông tư 18/2024/TT-BGTVT

Xe kinh doanh Chủ xe (HTX) và lái xe bị phạt theo vi phạm theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP và Nghị định số 123/2021/NĐ-CP và vi phạm theo điều kiện kinh doanh theo các Nghị định thông tư, ở đây HTX chia sẽ tập trung về vi phạm theo điều kiện kinh doanh.

Người vi phạm cần làm gì khi bị tước bằng lái trên VNeID?

Một điểm mới từ ngày 1/7/2024, Giấy phép lái xe (Bản cứng PET) không có tác dụng nếu bản điện tử đã bị tạm giữ

CSGT sẽ cập nhật thông tin về việc tạm giữ các loại giấy tờ đó trên hệ thống cơ sở dữ liệu xử lý vi phạm hành chính và đồng bộ với môi trường điện tử qua ứng dụng VNeID, cơ sở dữ liệu do Bộ Công an quản lý.

Sau khi chấp hành đóng phạt xong, CSGT sẽ cập nhật kết quả giải quyết để ứng dụng VNeID hủy bỏ nội dung hiển thị về việc tạm giữ giấy tờ.

Hãy xem phải tốn bao nhiêu thời gian đi lại không kinh doanh được rồi mất chi phí phạt của bao nhiêu ngày kinh doanh (có lái xe phạt phù hiệu 20 triệu, phạt không có định vị 12 triệu, không có thẻ lái xe 8 triệu , thử hỏi xem 1 tháng lương lái xe có được số tiền này? ) , thay vì chấp hành điều kiện kinh doanh để không bị phạt, an tâm kinh doanh, có chủ xe, lái xe biết nhưng vẫn cố tình vi phạm ( ví dụ: dán logo htx 20cm 2 bên cửa xe chê xấu xe, không dán tem phản quang, không xin lại phù hiệu khi hết hạn, không lấy giấy vận chuyển đi đường, không ghi hợp đồng (xe khách), không ghi giấy vận tải( xe tải), không có giấy tập huấn lái xe, không có giấy sức khoẻ , Không có thiết bị hộp đen , không có thẻ lái xe quẹt vào định vị , chạy quá 4 giờ liên tục, chạy quá 10 giờ /1 ngày lái xe , Chạy quá tốc độ Luật giao thông theo dữ liệu thiết bị hộp đen….

Hãy nghĩ xem không có bằng lái, không có phù hiệu trên xe biển vàng sao chạy ra đường được? chấp hành Luật hơn là đóng phạt vì các hành vi không chấp hành được đưa vào Luật và mức phạt. Giấy tờ không nhiều bằng giấy ngành nghề kinh doanh có điều kiện khác, Chủ xe/ lái xe hoàn toàn thực hiện trong tầm tay, thay vì chờ bị phạt rồi đóng phí nhiều.

Các mức phạt lái xe bị tạm giữ giấy phép lái xe liên quan đến kinh doanh vận tải

Thực tế, Lái xe xe có quan niệm “Phạt thì đóng”, dán logo mất thẩm mỹ của xe, xe không định vị, Nhiều lái xe nói Luật chỉ cần bằng lái , không yêu cầu lái xe khám sức khoẻ định kỳ 6 tháng, 12 tháng (tuỳ theo loại xe), không làm tập huấn,bảo hiểm bắt buộc không mua, thử hỏi chúng ta muốn kinh doanh có lợi nhuận mà không chấp hành thì thiệt hại về mình trước tiên. Vì CSGT có các phần mềm nhập để kiểm tra thông tin kiểm tra được bằng lái không thật, phù hiệu không thật, 

Mức phạt liên quan Phù hiệu, logo htx, lệnh của xe hợp đồng 5 chỗ – 47 chỗ

Mức phạt liên quan Phù hiệu, logo htx, lệnh của xe tải 

 

Mức phạt liên quan Hồ sơ lý lịch phương tiện, hồ sơ lý lịch lái xe của xe hợp đồng 5 chỗ – 47 chỗ và xe tải , container

 

Mức phạt liên quan hộp đen (5 -7 chỗ và xe tải) và camera (xe 10 -47 chỗ và container)

 

Các công văn của Công An TP.HCM và Sở Giao Thông liên quan đến hộp đen, giấy sức khoẻ, giấy tập huấn

Công văn 6891/SGTVT ngày 31/5/2024 nêu rất rỏ 15 nội dung trong đó có 4 nội dung quan trọng đến Lái xe: giấy tập huấn (xe khách và xe tải, container) và giấy khám sức khoẻ và HTX phải lập hồ sơ lý lịch xe và lái xe báo cáo 6 tháng/ định kỳ cho Sở giao thông.

1/ Không tổ chức tập huấn nghiệp vụ vận tải và an toàn giao thông theo quy định tại Điều 16 (đối với đơn vị kinh doanh vận tải hành khách), Điều 48 (đối với đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa) Thông tư số 12/2020/TT-BGTVT.

2/ Không tổ chức khám sức khỏe định kỳ theo quy định tại điểm a khoản 3 Điều 34 Nghị định số 10/2020/NĐ-CP hoặc tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho lái xe nhưng không đầy đủ theo quy định tại Thông tư liên tịch số 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT ngày 21 tháng 8 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định về tiêu chuẩn sức khỏe của người lái xe, việc khám sức khỏe định kỳ đối với người lái xe ô tô và quy định về cơ sở y tế khám sức khỏe cho người lái xe (không tổ chức khám và kiểm tra “test” ma túy tổng hợp) đối với lái xe.

3/ Không lập lý lịch phương tiện theo quy định hoặc phần mềm quản lý phương tiện theo quy định Phụ lục 1 Thông tư số 12/2020/TT-BGTVT.

4/ Không lập lý lịch lái xe theo quy định hoặc phần mềm quản lý lái xe về quá trình hoạt động của lái xe thuộc đơn vị theo quy định Phụ lục 2 Thông tư số 12/2020/TT-BGTVT.

5/ Không xây dựng quy trình đảm bảo an toàn giao thông theo quy định tại khoản 1 Điều 11 Nghị định số 10/2020/NĐ-CP.

6/ Không có Giấy vận tải (Giấy vận chuyển) theo quy định tại khoản 11 Điều 9 Nghị định số 10/2020/NĐ-CP.

7/ Không lưu trữ hồ sơ liên quan đến thiết bị giám sát hành trình (Hợp đồng lắp đặt thiết bị giám sát hành trình, Biên bản nghiệm thu, Giấy chứng nhận hợp quy) theo quy định tại khoản 1 Điều 48 Thông tư số 12/2020/TT-BGTVT.

8/ Không niêm yết Logo HTX có số điện thoại của đơn vị kinh doanh vận tải hai bên thân xe theo quy định tại khoản 3 Điều 43 Thông tư số 12/2020/TT-BGTVT.

Các công văn của Công An TP.HCM và Sở Giao Thông liên quan đến hộp đen, giấy sức khoẻ, giấy tập huấn

Liên hệ HTX VT Bạn Hữu Đường Xa

HỢP TÁC XÃ VẬN TẢI BẠN HỮU ĐƯỜNG XA 

-Địa chỉ: 230/34/9 Phan Huy Ích, P.12, Q. Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
-Email: hoptacxabanhuuduongxa@gmail.com | Website: www.BanHuuDuongXa.com
-Tư vấn miễn phí: Tel / zalo/ Facebook: 0984044944

 

 1. CAM KẾT: hết lòng phụng sự cộng đồng cung cấp Sản Phẩm Dịch Vụ Chất Lượng đơn giản hóa thủ tục tạo thuận tiện, nhanh, đơn giản, đúng thời gian cho khách hàng.
 2. KIM CHỈ NAM: Chữ Tín là Số 1, Hỗ trợ hết mình vì chất lượng dịch vụ với trách nhiệm cao và sự tử tế.
 3. SỨ MỆNH: phục vụ khách hàng, đối tác như TRI KỶ vì Lợi ích hài Lòng.
 4. TRIẾT LÝ: “Lấy Công Làm Lời”, ổn định, lâu dài và khách hàng, đối tác là Người Bạn Đồng Hành để khách hàng Chọn Mặt Gửi Vàng

CEO-Hợp tác xã vận tải Bạn Hữu Đường Xa vừa chia sẻ bài viết Mức phạt tài xế xe ô tô kinh doanh vi phạm bị CSGT giữ GPLX trên VNeID và bản cứng không có giá trị

Xem thêm các bài liên quan khác:

Thẻ lái xe của hộp đen camera là gì? Mức phạt của Thiết bị giám sát hành trình?

Tài xế xe hợp đồng 4-45 chỗ-xe tải container có tập huấn nghiệp vụ vận tải và an toàn giao thông và khám sức khoẻ không?

Và nặng hơn, Nếu Lái xe gây ra tai nạn thương vong, Cả lái xe, Chủ xe, HTX đều bị truy cứu hình sự các nhà xe khác từ xảy ra, xem thêm chi tiết 3 link bên dưới 

1/ Mức phạt lái xe tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ theo Bộ luật hình sự

2/ Mức phạt Chủ xe tội Giao cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ theo Bộ luật hình sự

3/ Mức phạt đơn vị kinh doanh vận tải HTX tội vi phạm Điều động người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ theo Bộ luật hình sự

Chọn link Xem Thêm bài viết liên quan: 

   1. Mức phạt lái xe 4-7-16-29-45 chỗ không có thẻ tập huấn lái xe kinh doanh vận tải
   2. Mức phạt Doanh Nghiệp-Hợp Tác Xã và Lái Xe Không Khám Sức Khỏe 6 Tháng 1 Lần
   3. Mức phạt xe 16-29-45 chỗ không gửi báo cáo Sở hợp đồng trước khi khởi hành
   4. Mức phạt khi lái xe không có hợp đồng lao động với Hợp Tác Xã-DN Vận Tải
   5. Mức phạt Chủ xe-Hợp Tác Xã-DN Vận Tải không có phù hiệu
   6. Mức phạt Chủ xe-Hợp Tác Xã-DN Vận Tải không có hộp đen định vị xe
   7. Mức phạt không dán logo Hợp tác xã-DN Vận Tải hai bên cửa xe
   8. Mức phạt không mang theo lệnh vận chuyển và giấy vận tải
   9. HTX Chủ xe Lái xe cần biết xe kinh doanh vận tải để không bị phạt

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

/*dien thoai va chat*/