Thẻ lái xe của hộp đen camera là gì? Mức phạt của Thiết bị giám sát hành trình?

HTX VT Bạn Hữu Đường Xa – 0984044944 (www.banhuuduongxa.com) chia sẻ Thẻ lái xe của hộp đen camera là gì? Mức phạt của Thiết bị giám sát hành trình?

THẺ LÁI XE CỦA HỘP ĐEN (XE 4-7 CHỖ VÀ XE TẢI) VÀ CỦA CAMERA (XE TỪ 9-47 CHỖ VÀ CONTAINER CÓ CHỨC NĂNG GÌ?

Th lái xe ca hp đen (tên gọi khác là định vị hay giám sát hành trình hợp chuẩn hợp quy cho xe kinh doanh) áp dụng (xe 4-7 ch và xe ti) và ca camera (xe t 9-47 ch và Container , chỉ có thiết bị chip 4G ( sản xuất từ tháng 4/2021 mới có chức năng quẹt thẻ), còn các thiết bị trước đó là thiết bị chip 2G không sử dụng được như điện thoại không cảm ứng do nhà mạng Viettel, Mobifone….cắt trạm thu sóng 2G vào 15/9/2024 ( hiện tại đang cắt từ từ nên 1 số thiết bị 2G đang mất tín hiệu)

a/ Nghị định LÁI XE QUẸT THẺ trên hộp đen mỗi ngày để định danh (bắt đầu và kết thúc chuyến) để nhận cảnh báo tiếng bip bip lái 4 giờ liên tục, quá 10 giờ và quá tốc độ Luật GT

 b/ Hợp đen phải HOẠT ĐỘNG chạy đúng TỐC ĐỘ THEO LUẬT GIAO THÔNG (xem gần cuối bài viết này để biết tốc độ), Công ty hộp đen/camera phải truyền dữ liệu về Bộ GT: toạ độ GPS, thời gian và biển số và kết nối data loại phương tiện của Cục đăng kiểm, Sở GT các tỉnh của tốc độ từng loại xe chạy trong và ngoài khu dân cư để xác định xe vi phạm tốc độ và trích xuất hàng tháng. Thanh tra Sở phạt (khác với phạt nguội hình ảnh của Công an)

Cần phân biệt sự khác nhau: Thẻ tập huấn của lái xe (áp dụng tất cả lái xe biển số vàng là phải có thẻ khi kinh doanh) và Thẻ lái xe của hộp đen là bắt buộc lái xe quẹt thẻ hàng ngày khi bắt đầu chuyến và kết thúc chuyến để nhận cảnh cáo để không vi phạm, đa phần tiếng kêu cảnh báo bip bip khó chịu lái xe yêu cầu tắt nên mất giá trị của chức năng cảnh báo.

CÁCH KHẮC PHỤC KHÔNG VI PHẠM 4 GIỜ LÁI XE LIÊN TỤC :

Khi hộp đen chạy quá 4 giờ liên tục (sẽ phát ra cảnh báo âm thanh tít tít báo đang vi phạm 4 giờ , (chủ xe tắt tiếng kêu, thì vi phạm sẽ không được cảnh báo bằng âm thanh, vui lòng gọi Tổng đài công ty định vị để nhở mở lại chức năng cảnh báo) .Lái xe chỉ cần tắt máy nghỉ đúng 15 phút chạy lại là được ( nghỉ dưới 15 phút thì vẫn tính là lái xe làm được, bị quá giờ làm việc sẽ bị phạt)

Mức phạt của Thiết bị giám sát hành trình?

1/ Hộp đen không hoạt động/ rút nguồn / có hoạt động nhưng không truyền dữ liệu – phạt 12 triệu và bị thu hồi phù hiệu 1-3 tháng và bị thu hồi bằng lái từ 1- 3 tháng

 2/ Thẻ lái xe không có/ có không quẹt mỗi chuyến đị  – mức phạt : 8 triệu và bị thu hồi bằng lái từ 1- 3 tháng

 3/ Chạy liên tục 4 giờ (không dừng nghỉ 15 phút) – phạt 4 triệu / Chạy quá 10 giờ /1 ngày – phạt 4 triệu ( không sử dụng bằng lái khác để khai báo thẻ, bị thu hồi luôn phù hiệu)

 4/ Chạy quá tốc độ theo Luật GT – Phạt thu hồi phù hiệu theo Nghị định 41/2024 (có hiệu lực 1/6/2024) (không phạt tiền, nhưng không có phù hiệu, không kinh doanh được, rất chế tài rất nặng)

khi cơ quan cấp phù hiệu ban hành quyết định thu hồi, trong thời hạn 10 ngày, đơn vị kinh doanh vận tải phải nộp lại phù hiệu đồng thời dừng hoạt động kinh doanh vận tải đối với xe bị thu hồi.

        – Quá tốc độ lần 1: bị thu hồi phù hiệu 30 ngày (nếu Chủ xe nộp trả phù hiệu TRƯỚC hạn 10 ngày kể từ ngày ra quyết định) hoặc bị thu hồi 45 ngày (nếu Chủ xe nộp trả phù hiệu SAU hạn 10 ngày kể từ ngày ra quyết định)

        – Quá tốc độ lần 2 (tái phạm trong 6 tháng) : bị thu hồi 60 ngày (nếu Chủ xe nộp trả phù hiệu TRƯỚC hạn 10 ngày kể từ ngày ra quyết định) hoặc bị thu hồi 90 ngày (nếu Chủ xe nộp trả phù hiệu SAU hạn 10 ngày kể từ ngày ra quyết định)

       – Trường hợp, lấy lý do bị mất phù hiệu trong quyết định thu hồi và muốn xin cấp mới, cấp lại phù hiệu Sở GTVT không thực hiện cấp mới, cấp lại phù hiệu, biển hiệu và chờ 60 ngày sau kể từ ngày nhận được đơn cớ mất

Chế tài không phạt tiền nhưng không có phù hiệu kinh doanh , thiệt hại rất nặng nên chú ý tuân thủ Luật giao thông, mục đích chính nâng cao ý thức người lái xe là giảm tai nạn trên đường giảm số người chết hàng năm, như nồng độ con

   Khi khắc phục xong (đủ ngày từ ngày trả phù hiệu, Sở cấp phù hiệu mới (thời gian khắc phục xe được Sở cảnh báo không được phép thanh lý khi chưa trả trả phù hiệu để khắc phục

Tổng hợp các mức phạt liên quan đến hộp đen / camera cho xe hợp đồng 4 – 45 chỗ

 

 

Tổng hợp các mức phạt liên quan đến hộp đen / camera cho xe tải và xe container đầu kéo 

 

Quy trình khắc phục vi phạm trả phù hiệu khi vi phạm tốc độ: 

Sở giao thông ra quyết định sau 10 ngày không trả về Sở khắc phục là chuyển qua Thanh tra xử phạt và đồng thời mã QR trên phù hiệu được chuyển không còn hiệu lực thông báo cho Phòng CSGT kiểm tra trên đường quét mã trên phù hiệu là HẾT HIỆU LỰC là bị phạt

HTX gửi báo cho chủ xe yêu cầu trả phù hiệu để khắc phục tính từ ngày nộp trả sẽ cấp phù hiệu sau 30 ngày, 60 ngày , 90 ngày phụ thuộc vào số lần vi phạm.

Sau thời gian 5 ngày làm việc không thực hiện ( vì còn mất thời gian nộp về Sở và ngày cuối tuần) , HTX bị Phạt , Chủ xe sẽ chịu mức phạt 5.000.000 này.

Quy trình trả phù hiệu:  Sở cấp phù hiệu, Khi không còn kinh doanh ( phù hiệu hết hạn, bán xe/ đổi biển số trắng) phải nộp lại phù hiệu cho htx để trả Sở giao thông để Sở làm quyết định thanh lý, có tờ quyết định, Công an mới nhận hồ sơ làm các bước khác ( tuyện đối không được để làm mất). HTX chỉ thanh lý sau khi làm khắc phục vi phạm với Sở theo số ngày 30 ngày, 60 ngày , 90 ngày phụ thuộc vào số lần vi phạm, sau đó mới tiến hành làm thanh lý sau đó mới đi công an làm thủ tục tiếp theo. 

 

Xem thêm tốc độ của xe theo tải trọng chạy TRONG  KHU DÂN CƯ ( chú ý đường 1 chiều 1 làn và đường 1 chiều 2 làn)

Xem thêm tốc độ theo tải trọng chạy NGOÀI  KHU DÂN CƯ (chú ý đường 1 chiều 1 làn và đường 1 chiều 2 làn)

Xem lịch sử xe quá tốc độ trên điện thoại app hộp đen (vào mục báo cáo tốc độ, quá 4 giờ, quá 10 giờ)

 

Tại sao xe sở hữu tên cá nhân, doanh nghiệp, tham gia vào HTX, HTX phải làm hồ sơ quản lý phương tiện và hồ sơ lý lịch lái xe?

Ngoài Luật giao thông đường bộ, xe kinh doanh phải chấp hành thêm về “điều kiện kinh doanh của Thông tư, Nghị định” , nếu không chấp hành thì không thể kinh doanh được, không đơn giản có phù hiệu, có định vị là được kinh doanh

mở xem link website :

Tài xế xe hợp đồng 4-45 chỗ-xe tải container có tập huấn nghiệp vụ vận tải và an toàn giao thông và khám sức khoẻ không?

Khi kinh doanh, HTX (giám sát Quản lý xe và lái xe) , Chủ Xe (Chủ phương tiện), Lái xe ( người điều khiển) đều chịu trách nhiệm liên đới. Vì vậy các bên vui lòng chấp hành điều kiện kinh doanh cung cấp đúng giấy tờ xe và lái xe  (sức khoẻ và tập huấn) để htx quản lý, thực hiện các báo cáo với Sở hàng tháng, định kỳ 6 tháng và 1 năm.

(Nếu chủ xe có thay đổi lái xe thì phải cập nhật cho HTX đúng hồ sơ lái xe mới đúng với tên lái xe quẹt thẻ trên thiết bị)

Và nặng hơn, Nếu Lái xe gây ra tai nạn thương vong, Cả lái xe, Chủ xe, HTX đều bị truy cứu hình sự các nhà xe khác từ xảy ra, xem thêm chi tiết 3 link bên dưới 

1/ Mức phạt lái xe tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ theo Bộ luật hình sự

2/ Mức phạt Chủ xe tội Giao cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ theo Bộ luật hình sự

3/ Mức phạt đơn vị kinh doanh vận tải HTX tội vi phạm Điều động người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ theo Bộ luật hình sự

 

Liên hệ HTX VT Bạn Hữu Đường Xa

HỢP TÁC XÃ VẬN TẢI BẠN HỮU ĐƯỜNG XA 

-Địa chỉ: 230/34/9 Phan Huy Ích, P.12, Q. Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
-Email: hoptacxabanhuuduongxa@gmail.com | Website: www.BanHuuDuongXa.com
-Tư vấn miễn phí: Tel / zalo/ Facebook: 0984044944

 

  1. CAM KẾT: hết lòng phụng sự cộng đồng cung cấp Sản Phẩm Dịch Vụ Chất Lượng đơn giản hóa thủ tục tạo thuận tiện, nhanh, đơn giản, đúng thời gian cho khách hàng.
  2. KIM CHỈ NAM: Chữ Tín là Số 1, Hỗ trợ hết mình vì chất lượng dịch vụ với trách nhiệm cao và sự tử tế.
  3. SỨ MỆNH: phục vụ khách hàng, đối tác như TRI KỶ vì Lợi ích hài Lòng.
  4. TRIẾT LÝ: “Lấy Công Làm Lời”, ổn định, lâu dài và khách hàng, đối tác là Người Bạn Đồng Hành để khách hàng Chọn Mặt Gửi Vàng

CEO-Hợp tác xã vận tải Bạn Hữu Đường Xa vừa chia sẻ bài viết Thẻ lái xe của hộp đen camera là gì? Mức phạt của Thiết bị giám sát hành trình?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

/*dien thoai va chat*/