Hướng dẫn xe và lái xe Grabcar hoạt động tại TPHCM theo công văn số 12318 do Sở GTVT ban hành ngày 17-11-2021

www.banhuuduongxa.com Hướng dẫn xe và lái xe Grabcar hoạt động tại TPHCM theo công văn số 12318 do Sở GTVT ban hành ngày 17-11-2021

KHÔNG CẦN MÃ QR HOẠT ĐỘNG . Tài xế được phép hoạt động khi đã đủ các điều kiện hoạt động (gắn màn chắn, tiêm ít nhất 1 mũi, cập nhật kết quả xét nghiệm 7 ngày/1 lần…) và Không quên tuân thủ 5k để phòng chống dịch bệnh.

Đối tác tài xế CHỈ ĐƯỢC KÍCH HOẠT TÀI KHOẢN HOẠT ĐỘNG khi thực hiện đầy đủ các tiêu chí đánh giá hoạt động vận tải an toàn theo Quyết định số 3324/QĐ – BCĐ của UBND TP. HCM ban hành ngày 15/09/2021 như sau:

Đối với phương tiện

 1. Bắt buộc có vách ngăn giữa Đối tác và hành khách (cập nhật TẠI ĐÂY)

 2. Luôn mở kính xe, không bật điều hoà hoặc duy trì nhiệt độ của điều hoà từ 26 độ trở lên

 3. Khử khuẩn xe sau mỗi chuyến xe

 4. Trang bị dung dịch rửa tay và khử khuẩn xe (nồng độ cồn >70%), thùng rác có nắp đậy

 5. Trang bị thông tin khuyến cáo an toàn và hướng dẫn hành khách chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch

Đối với lái xe

 1. Đã tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin phòng Covid-19 hoặc là F0 đã điều trị khỏi bệnh có xác nhận của cơ quan chức năng (cập nhật TẠI ĐÂY)

 2. Xét nghiệm âm tính Covid-19 còn hiệu lực theo quy định của cơ quan Y tế với tần suất 7 ngày/lần

 3. Đảm bảo luôn thực hiện 5K (khẩu trang, khai báo, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập)

 4. Số người (bao gồm hành khách và đối tác tài xế) di chuyển không quá 50% sức chứa của xe

LƯU Ý QUAN TRỌNG VỀ GRAB CAR:

 • Để được kích hoạt dịch vụ GrabCar Protect, Đối tác vui lòng nhấn VÀO ĐÂY để hoàn thành bài kiểm tra và kích hoạt dịch vụ.
 • Đối tác chủ động thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính Covid-19 tại các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở y tế và cập nhật kết quả TẠI ĐÂY.

Đối tác lưu ý các tiêu chí trên là BẮT BUỘC theo quy định của cơ quan chức năng để đảm bảo quá trình hoạt động được diễn ra an toàn và hiệu quả.

Nếu có thắc mắc hoặc cần tư vấn, Đối tác vui lòng gửi phản hồi về Grab tại mục “Hỗ trợ” trực tiếp trên ứng dụng Grab Driver.

LƯU Ý QUAN TRỌNG VỀ HỢP TÁC XÃ:

 1. Hạn chót phải có biến số vàng là 31/12/2021 ( tranh thủ đổi để không bị phạt 8 triệu, lấy giấy phép kinh doanh htx rồi đi đổi, xe tỉnh, gửi bưu điện nhờ người gia đinh đi làm giúp, không có là không thể cập nhật ứng dụng để hoạt động)

 2. Phù hiệu xe cũ (xe 4 -7 chỗ ) phải đổi sang phù hiệu xe mới có MÃ QR ( mang phù hiệu cũ về htx để tiến hành đổi, có hiệu lực từ 1/7/2020)

 3. Niêm yết dán đầy các logo htx, tem phản quang “xe hơp đồng” , phù hiệu đúng vị trí trên kính xe, và ghi quyển hợp đồng và danh sách khi đi tỉnh ( Thiếu cái nào thì liên hệ HTX để gửi về gấp dán đầy đủ vì nhiều xe đã bị phạt thời gian gần đây vì không dán giấy tờ.)

HTX V T Bạn Hữu Đường Xa vừa chia sẻ Hướng dẫn xe và lái xe Grabcar hoạt động tại TPHCM theo công văn số 12318 do Sở GTVT ban hành ngày 17-11-2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

/*dien thoai va chat*/